3 CÂU HỎI VÀ GIẢI PHÁP DÀNH CHO DA DẦU

3 CÂU HỎI VÀ GIẢI PHÁP DÀNH CHO DA DẦU

3 CÂU HỎI VÀ GIẢI PHÁP DÀNH CHO DA DẦU

Da nhờn dầu sẽ không còn là mối bận tâm nếu chị em biết cách khắc phục.

Câu hỏi 1: Nước hoa hồng có hiệu quả với da dầu?

Nước hoa hồng dần trở thành một trong những xu hướng chăm sóc da của phái đẹp. Tuy nhiên, có phải nước hoa hồng có thể sử dụng cho tất cả mọi loại da? Nên sử dụng như thế nào để hiệu quả nhất?

Chuyên gia chăm sóc da Dr. Deepali Bhardwaj chia sẻ: “Nước hoa hồng có tính chất chống viêm, nó có thể giúp làm giảm mẩn đỏ trên da do kích ứng, loại bỏ các loại mụn trứng cá, viêm da và chàm. Đồng thời, đây cũng là một sản phẩm tuyệt vời giúp loại bỏ dầu và chất bẩn tích tụ trong lỗ chân lông”.

Các nhà nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, nước hoa hồng giúp cân bằng độ pH của da, giúp ngăn ngừa việc sản xuất dầu thừa gây nên tình trạng da nhờn dầu.

Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là nên chọn loại nước hoa hồng dịu nhẹ, an toàn cho da. Chỉ cần sử dụng một thời gian, bạn sẽ thấy da ít dầu, mượt mà mà ít hẳn mụn trứng cá.

Câu hỏi 2: Nên chọn loại kem dưỡng ẩm nào cho da dầu?

Thực tế, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da dầu bởi, da có nhiều dầu thực tế là do thiếu ẩm. Điều bạn cần làm là lựa chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp, dịu nhẹ với làn da. Từ đó, nó sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho da không để da sản xuất thêm dầu thừa nữa.

Có rất nhiều sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da dầu nhưng xét đến hiệu quả và độ an toàn, chị em nên chọn sản phẩm hữu cơ bởi những sản phẩm này đều có nguồn gốc 100% tự nhiên, trải qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt để đến với người tiêu dùng đó.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để giữ cho lớp trang điểm trên da dầu không trôi trong một ngày?

Nếu bạn muốn giữ cho lớp trang điểm không bị lem, trôi thì trước hết, bạn phải bắt đầu từ quá trình làm sạch da. Bắt đầu với một sản phẩm làm sạch da, có khả năng giữ ẩm và sử dụng một lớp kem lót sẽ giúp da của bạn được “yêu thương” và bảo vệ tuyệt đối.

Những sản phẩm như phấn phủ, phấn nền cũng đều là những sản phẩm có khả năng kiểm soát dầu thật tốt.

Dù khó chăm sóc, dù khiến phái đẹp luôn cảm thấy khó chịu nhưng da dầu lại là loại da có nhiều ưu điểm nhất, nhiều lợi thế nhất như: lâu bị lão hóa nhất, khỏe... Chính vì vậy, chị em hãy chăm sóc da của mình thật tốt nhé