4 Bí Kíp Chăm Sóc Da Mụn Đơn Giản Tại Nhà

4 Bí Kíp Chăm Sóc Da Mụn Đơn Giản Tại Nhà4 Bí Kíp Chăm Sóc Da Mụn Đơn Giản Tại Nhà

      Đứng thứ 2 trong số các làn da "khó tính" là da mụn. Da mụn vừa khó chăm sóc vừa tốn không ít công sức, thời gian và thậm chí tiền bạc để nuôi dưỡng da. Tuy nhiên, chỉ với 4 bí kíp chăm sóc da mụn đơn giản tại nhà này, da mụn không còn là nỗi lo dành cho nàng. Cùng Cách làm đẹp khám phá 4 bí kíp này là gì nhé!


1. Giữ vệ sinh da thật tốt

      Ở giai đoạn đẩy mụn này, AHA/BHA đã thấm sâu vào da và bắt đầu gây nên những tác động, nhân mụn chín và được đẩy lên bề mặt da lúc này sẽ tạo nên những tổn thương hở trên da, tế bào da mới cũng đang manh nha hình thành và đây chính là lúc làn da yếu nhất. Nếu vi khuẩn và bụi bẩn âm nhập thì vô cùng nguy hại, vì vậy cần chú trọng vệ sinh da thật tốt. Đừng quên dùng dầu tẩy trang để làm sạch sâu lớp trang điểm, dùng sữa rửa mặt ít bọt để tránh khô da.

      Đối với da mụn việc loại bỏ tế bào chết là một quy trình quan trọng.Sử dụng AHA/BHA để tẩy bào chết tuy hiệu quả nhưng cũng là lúc khiến cho mụn bùng phát và kéo theo nhiều “tác dụng...

2.Thay đổi liều lượng dùng BHA/AHA

      Khi mụn “nở rộ” trên da mặt bạn nên cân nhắc đến việc thay đổi liều lượng sử dụng AHA/BHA. Tức là trong  lúc này, bạn cần giảm lượng dùng. Thay vì dùng ngày 2 lần thì bạn có thể rút ngắn xuống còn mỗi ngày 1 lần. Mục đích của viẹc này là giảm sự kích ứng đối với da, tránh những thương tổn không đáng có.

3. Bổ sung độ ẩm cần thiết

      Trong thời kỳ đẩy mụn, làn da của bạn sẽ phải trải qua một giai đoạn khá khó khăn, bề mặt da trở nên khô hơn nhiều lớp vỏ bong tróc lên bề mặt. Hơn nữa hai loại acid kia cũng khiến cho da mất đi lượng ẩm cần thiết. Vì vậy bạn nhất định phải bổ sung độ ẩm cho da, sản phẩm dưỡng ẩm cho da thích hợp nhất là serum dưỡng ẩm từ thiên nhiên với tính chất dịu nhẹ, lành tính.

4. Uống nhiều nước và chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho da

      Trong chu trình đẩy mụn làn da sẽ trở nên khô sần trông rất thiếu sức sống, cùng với đó là sức đề kháng da bị ảnh hưởng và có khả năng miễn dịch thấp. Do đó việc bạn cần làm cho làn da lúc này là bổ sung nước đầy đủ, tăng cường chế độ ăn uống hợp lý và giàu dinh dưỡng.

      Đối với da mụn việc loại bỏ tế bào chết là một quy trình quan trọng.Sử dụng AHA/BHA để tẩy bào chết tuy hiệu quả nhưng cũng là lúc khiến cho mụn bùng phát và kéo theo nhiều “tác dụng...

       Với trọn bộ bí kíp này, bạn “sống sót” một cách dễ dàng với chu trình đẩy mụn AHA/BHA. Lưu ý và áp dụng ngay những đều trên để tránh những tác dụng phụ không đáng có bạn nhé!