Mỹ phẩm hữu cơ – Xu hướng làm đẹp an toàn cho mọi loại da

Mỹ phẩm hữu cơ – Xu hướng làm đẹp an toàn cho mọi loại da

        Mỹ phẩm hữu cơ đang là xu hướng làm đẹp số 1 hiện nay trên thế giới. Với chiết xuất 100% thiên nhiên, mỹ phẩm organic an toàn tuyệt đối cho mọi loại da

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?
Mỹ phẩm hữu cơ (còn gọi là mỹ phẩm organic) là loại mỹ phẩm có chứa thành phần chính là tinh chất hữu cơ thiên nhiên từ cây cỏ, không hoặc có rất rất ít hàm lượng hóa chất, giúp làm đẹp da an toàn, hầu như không gây tác dụng phụ. Mỹ phẩm organic là một thuật ngữ khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam nhưng không còn xa lạ với tín đồ làm đẹp trên thế giới.

Ngày nay, xu hướng chăm sóc da từ mỹ phẩm hữu cơ organic đang tạo nên một làn sóng lan tỏa đối với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có hàng ngàn hãng mỹ phẩm quảng cáo hằng ngày rằng các sản phẩm của học được làm hoàn toàn từ thiên nhiên. Vậy làm thể nào để bạn nhận biết được sản phẩm mình đang sử dụng có phải là mỹ phẩm thiên nhiên hay không? 

My pham huu co

CÁCH NHẬN DIỆN MỸ PHẨM HỮU CƠ THẬT SỰ

 • Trên 80% thành phần của tất cả các sản phẩm làm đẹp và 93% thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc hiện nay được làm từ các thành phần trong DANH SÁCH ĐEN ???
 • Rất nhiều các công ty sản xuất mỹ phẩm “được gọi là” hữu cơ hoặc tự nhiên chỉ với việc thêm một lượng rất nhỏ các chiết xuất thảo dược và hỗn hợp các thành phần hợp chất Polyme tổng hợp, Silicon, Petroleum (và các dẫn xuất của chúng), hương liệu tổng hợp, màu và các chất độc hại khác. Sau đó, họ tung ra thị trường sản phẩm của họ và tập trung vào một vài thành phần sạch và không đề cặp tới các thành phần chiếm đa số còn lại với hy vọng khách hàng sẽ chú ý như họ quảng cáo.

Bạn cần biết rằng MỸ PHẨM HỮU CƠ (organic skincare) và MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN (natural skincare) là 2 khái niệm khác nhau hoàn toàn.

MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN – Natural skincare

 • Vì không bị bắt buộc niêm yết % thành phần, nên chỉ cần trong thành phần có 1 chất mang nguồn gốc thiên nhiên (có khi dưới 1%), lập tức các nhãn hàng đã mạnh dạn dán nhãn Natural lên bao bì.
 • Cần nhớ, 1 sản phẩm có nhãn Natural chưa hẳn đã thật sự an toàn, đây chỉ là 1 thuật ngữ truyền thông sáng giá, rất có thể thành phần thiên nhiên đó lẫn trong rất nhiều các chất hóa học, chất bảo quản, tạo mùi tạo màu khác.

MỸ PHẨM HỮU CƠ – Organic 

Trái lại, để được chứng nhận là sản phẩm hữu cơ (organic), cần phải tuân thủ rất nhiều tiêu chuẩn đánh giá mà nếu không kể ra, hẳn bạn sẽ không biết sản phẩm dưỡng da hữu cơ mình đang có trong tay đáng quý biết nhường nào.

My pham huu co 1

Có nhiều tiêu chuẩn để công nhận 1 sản phẩm đạt chuẩn Organic tùy theo quốc gia, dưới đây là tiêu chuẩn USDA do bộ nông nghiệp Hoa Kỳ công nhận, theo đó có 4 cấp độ hữu cơ:

 • 100% hữu cơ (nhãn “100% Organic”)
 • Nhiều hơn 95% thành phần hữu cơ (nhãn “Organic”,)
 • Nhiều hơn 70% hữu cơ (nhãn ‘Made With Organic Ingredients’,)
 • Dưới 70% hữu cơ trở xuống (nhãn “Some organic ingredients”).
 • Trong đó, chỉ 2 loại đầu được dán nhãn USDA OrganicSeal.

Chưa hết, một thành phần thảo mộc chỉ được công nhận hữu cơ (organic) khi được trồng trên đất không xịt thuốc trừ sâu độc hại, không bón phân hóa học, không chứa chất bảo quản từ dầu khoáng, dầu mỏ, không chứa chất tạo màu, tạo mùi nhân tạo….

VẬY LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC ĐÚNG SẢN PHẨM HỮU CƠ BẠN CẦN?

1. Các sản phẩm hữu cơ phải có chứng nhận của các tổ chức: USDA, ECOCERT, ACO, NSF, NATRUE, …

2. Đọc thật kĩ nhãn ghi thành phần để tìm hiểu xem thực tế sản phẩm đó có bao nhiêu phần là hữu cơ thật sự và bao nhiêu phần là hóa chất tổng hợp. Hãy cẩn thận đối với các sản phẩm chưa một lượng nhỏ “chiết xuất từ thực vật tự nhiên” trong khi phần lớn thành phần trong sản phẩm lại là những cái tên thuật ngữ chuyên môn dài dòng mà bạn chưa từng biết tới.

 BIOROSAN - MỸ PHẨM HỮU CƠ NỔI TIẾNG KINH ĐÔ LÀM ĐẸP - PHÁP  

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Biorosan ra mắt năm 2012 trên bờ Garonne cách Quảng trường Capitol vài cây số.
Uy tín của Biorosan, đề xuất các sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm tự nhiên và hữu cơ bổ sung chất lượng của Pháp. Hậu vệ Made-in-France, Biorosan tuyên bố cam kết này và thúc đẩy chất lượng của Pháp ở Pháp, Châu Âu và thế giới.
Trong nỗ lực thúc đẩy sự thịnh vượng của Pháp, Biorosan đã dần dần xây dựng được chuyên môn của mình trong vai trò phân phối các nhãn hiệu Pháp, làm cho thị trường mới nổi trở thành đặc sản của mình.
Từ kinh nghiệm nhà phân phối quốc tế này đến với niềm tin rằng cách tốt nhất để thỏa mãn khách hàng của chúng tôi là phát triển và thiết kế sản phẩm của riêng mình.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản và trong nhà

Biorosan cung cấp sản phẩm, mỗi lần đáp ứng các thông số đầy tham vọng mà chúng tôi đã đặt ra, và đăng ký hơn bao giờ hết trong sự hài hòa với các giá trị của Biorosan: lắng nghe, quyến rũ và truyền cảm hứng.
Hợp tác với COSMED, SYNADIET & ECOCERT, Biorosan nỗ lực bảo vệ sự tôn trọng các thực hành tốt trên từng liên kết của chuỗi cung ứng của mình và thông qua một cách tiếp cận chất lượng nghiêm ngặt và được giả định đối với các đối tác của mình.
Biorosan không hài lòng với lựa chọn hữu cơ hay tự nhiên, nhưng nhấn mạnh chất lượng trong quá trình lựa chọn nguyên liệu của nó.

Thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ BIOROSAN nói không tuyệt đối với các thành phần hóa chất gây hại cho da và môi trường với CAM KẾT:

 • Không chứa thành phần có nguồn gốc dầu khoáng
 • Không chứa thành phần Sulphates, Ammonium
 • Không chứa thành phấn Parabens, Propylene,Glycol
 • Không chứa thành phần Benzoyl Peroxide
 • Không sử dụng màu sắc, chất bảo quản và hương nhân tạo
 • Có thể dùng cho cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh

Những nhược điểm của dược mỹ phẩm hữu cơ là gì

 • Không cho kết quả nhanh chóng: vì thành phần của các mỹ phẩm organic này đều chiết xuất từ các loại thảo dược (kể cả chất bảo quản, hương liệu cũng đều từ thảo dược thực vật) nên chúng không tác dụng mạnh như tá dược hay như các hóa chất tổng hợp. Chính vì thế tác dụng của nó không thể thấy ngay trong 1-2 ngày mà có khi mất cả vài tuần hoặc vài tháng mới có thể thấy được.
 • Khi chuyển từ sử dụng mỹ phẩm thường sang organic thì người dùng có cảm giác nhờn, khó chịu vì thành phần của mỹ phẩm hữu cơ hầu như các công thức đều chứa tinh dầu. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ xảy ra trong vòng 1 phút sau đó tinh dầu sẽ thấm nhanh vào da.
 • Dược mỹ phẩm hữu cơ không có tác dụng giúp da trắng lên mà chỉ giúp da sáng lên. Do đó, không đáp ứng được nhu cầu làm trắng da, vì cơ chế của các sản phẩm này không lột tẩy, không gây bào mòn da mà chỉ kích thích da tự tái tạo lại các tế bào da mới khỏe hơn. Khi làn da khỏe mạnh thì khả năng tự bảo vệ với các tác nhân bên ngoài của nó là rất lớn, bạn có thể tưởng tượng như việc mình chăm sóc cơ thể khỏe mạnh với chế độ đầy đủ dinh dưỡng thì khả năng miễn dịch của cơ thể rất tốt, cơ thể ít nhiễm bệnh và làm việc hiệu quả.

Những nhược điểm này gần như không còn là vấn đề lớn bởi chỉ cần kiên trì hơn một chút, bạn lại có được làn da đẹp mà không sợ những tác hại cho da về lâu dài.

Hãy đủ sáng suốt khi chọn mỹ phẩm bảo vệ làn da của mình và kiên nhẫn theo đuổi để thấy hiệu quả thật sự của mỹ phẩm hữu cơ – xu hướng làm đẹp an toàn cho mọi loại da, mọi lứa tuổi bạn nhé!