Những lưu ý khi chống nắng cho làn da

Những lưu ý khi chống nắng cho làn da


Những lưu ý khi chống nắng cho làn da

        Áp dụng những cách chống nắng thông minh sau đây sẽ giúp bạn bớt phụ thuộc vào kem chống nắng.


1. THAM KHẢO CÁCH CHỐNG NẮNG KẾT HỢP CHĂM SÓC DA NHIỀU BƯỚC CỦA HÀN QUỐC

       Làn da Châu Á rất dễ bắt nắng, vì thế bạn phải luôn luôn chăm sóc và bảo vệ làn da mỏng manh ngay cả trong những bước chăm sóc da, trang điểm mỗi ngày. Buổi sáng, sau khi rửa mặt sạch và sử dụng toner cân bằng lại da, bạn nên sử dụng serum mà có chứa các thành phần chống ôxy hoá. Bởi vì điều này giúp vô hiệu hoá các tế bào gốc tự do trên da khi bạn tiếp xúc với các tia nắng mặt trời và bụi bẩn môi trường. Tiếp đến là lớp gel/kem chống nắng với chỉ số SPF > 30 và cuối cùng mới đến lớp CC Cream (có thành phần chống nắng).2. CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG CHỨA CÁC HẠT KHOÁNG CHẤT

       Cần nhấn mạnh lại là kem chống nắng chứa khoáng vừa chống nắng vừa cung cấp các dưỡng chất cho da, điều đó rất tốt. Tuy nhiên, bởi vì chúng chứa các hoạt khoáng chất li ti nên rất dễ tích tụ ở một điểm và trở nên bết dính trong mất thẩm mỹ.

       Cách đơn giản để khắc phụ điều này là đừng thoa kem chống nắng theo hình tròn. Hãy sử dụng những chuyển động thẳng, một hướng như từ mũi ngang qua má đến mang tai hay từ thái dương trái sang phải. Hơn nữa, bạn cũng không nên cố gắng thoa đều một lớp kem chống nắng một lượt. Thay vào đó hãy chấp từng điểm và tán đều tạo thành lớp mỏng (có thể áp nhiều lớp mỏng chồng lên nhau).


3. CHỌN LỰA CHẤT (CẤU TRÚC) KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP VỚI LOẠI DA.

        Chống nắng dạng bột (thường được biết đến như phấn phủ bột chống nắng) giúp tăng thêm một lớp chống nắng cho da trang điểm cũng như giúp hấp thụ dầu để cho làn da khô ráo. Được biết, các loại phấn phủ chống nắng tốt trên thị trường có khả năng chống nắng phổ rộng, giúp sửa chữa thiệt hại năng lượng mặt trời bằng cách chống cháy nắng và lão hóa da, chống oxy hóa mạnh làm giảm tấy đỏ, viêm da…

       Bên cạnh đó, chống nắng dạng bột còn là một công cụ hiệu quả giúp bạn dễ dàng dặm lại lớp chống nắng mà không làm nhoè lớp trang điểm (Tương tự, một số loại chống nắng dạng xịt không màu cũng có khả năng này). Trong khi đó, chống nắng dạng lỏng (không chứa cồn) thường phù hợp với da khô hơn. Bạn cũng có thể phối hợp hai loại chống nắng này để tăng lớp bảo vệ cho da trang điểm dưới ánh nắng mặt trời.

4. HẠN CHẾ TIẾP XÚC VỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI GIỮA NGÀY

       Nếu bạn có ý định tắm nắng, hãy xem xét khung giờ mà ánh nắng nhẹ dịu – buổi sáng sớm là lý tưởng nhất (vẫn cung cấp vitamin D trực tiếp cho cơ thể và nhiệt độ không làm bỏng rát da). Buổi trưa và đầu giờ chiều là thời điểm các tia UV hoạt động mạnh nhất trong ngày, bạn nên hạn chế đi ra ngoài trời lúc này. Nghe có vẻ dĩ nhiên, nhưng thực sự là một cách chống nắng tốt nhất.

5. CÓ THỂ BẢO QUẢN KEM CHỐNG NẮNG TRONG NGĂN MÁT TỦ LẠNH

        Bởi vì nhiệt độ quá nóng có thể khử hoạt tính của các thành phần chống nắng. Bên cạnh đó, khi thoa kem chống nắng mát lạnh lên da cũng giúp giải nhiệt da tức thời.

6. ĐỪNG QUÊN “CHỐNG NẮNG CHO MẮT” VÀ VÙNG DA QUANH MẮT

         Nhiều người chơi môn lướt sóng biển nhiều năm đang phải chịu đựng những cơn đau do tổn thương nhãn cầu và những vết nhăn hằn sâu ở khoé mắt. Nguyên do là họ đã để mắt tiếp xúc trực tiếp với nắng biển và thường xuyên nhíu mắt trong thời gian dài. Một cái kính mắt tốt khi có thể giúp mắt giảm bớt tiếp xúc với các tia UV, bụi bẩn cũng như khắc phục thói quen nhíu mắt.