Nói KHÔNG với những thực phẩm này khi bị thâm mụn

Nói KHÔNG với những thực phẩm này khi bị thâm mụn

        Mụn và thâm mụn là bộ đôi kẻ thù không đội trời chung của một làn da đẹp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến mụn cùng thâm mụn xuất hiện mà không trừ độ tuổi nào. Có rất nhiều cách trị thâm mụn tại nhà nhưng cách hiệu quả hơn cả vẫn là điều chỉnh lại chế độ ăn uống hằng ngày của bản thân.


1. Rau muống

        Trong những cách trị thâm mụn tại nhà thì rau muống là thực phẩm bạn nên tránh đầu tiên. Chúng là thực phẩm lành tính, có nhiều tác dụng tốt như giải độc, làm mát cơ thể,…

        Tuy nhiên rau muống lại không tốt trong quá trình làm liền sẹo mụn và thâm mụn bởi lẽ chúng sẽ khiến các vết thương hở bị lồi ra, và khiến những vết thương nhỏ như nặn mụn khó hồi phục nhanh chóng, trở nên thâm sạm. Loại bỏ rau muống ra khỏi menu mỗi ngày và thay thế bằng các loại rau củ quả khác chính là cách trị thâm mụn tại nhà hiệu quả.

2. Đồ ăn nhiều chất béo

Hình ảnh có liên quan

         Chất béo là một chất cần thiết để cơ thể phát triển nhưng việc sử dụng quá nhiều chất béo thì không. Lượng dầu mỡ cao có trong chất béo sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị thâm mụn của bạn. Ngoài ra chất béo còn  ảnh hưởng lớn đến tim mạch, đường huyết và các vấn đề sức khỏe khác.

          Trong các thực phẩm chứa hàm lượng béo cao thì sữa là thực phẩm bạn cần tránh khi điều trị mụn bởi chúng là nguyên nhân thúc đẩy quá trình phát triển của mụn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng một ít sữa tách béo trong trường hợp bắt buộc phải “cheat” một chút. Ngoài ra bạn cũng có thể thay dầu ăn sử dụng hằng ngày bằng dầu thực vật để quá trình điều trị mụn cũng như trị thâm mụn hiệu quả hơn.

3. Đồ ngọt, tinh bột

Kết quả hình ảnh cho đồ ngọt nhiều tinh bột

        Tinh bột chiếm hơn ⅓ khẩu phần ăn hàng ngày của đại đa số người Việt . Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều thực phẩm chứa tinh bột sẽ khiến lượng insulin trong máu tăng cao kích thích hình thành mụn. Những thực phẩm chứa lượng tinh bột cao như bánh mì, cơm trắng, khoai.. Cần hạn chế trong khẩu phần hàng ngày để việc điều trị thâm mụn trở nên nhanh chóng và có kết quả khả quan hơn.

4. Thực phẩm cay nóng

        Thực phẩm cay nóng chưa bao giờ tốt cho da, nhất là làn da mụn, dung nạp thực phẩm cay nóng vào cơ thể là nàng đã “cầm chắc” combo kích ứng lên mụn và viêm khiến thâm mụn khó lành.

         Loại bỏ những thực phẩm này ra khỏi thực đơn của mình khi đang trong quá trình điều trị thâm mụn và nhớ nói không với tobokki, Gà rán cay, mì xào chua cay ra ngay bạn nhé! 

5. Thịt bò

Hình ảnh có liên quan

         Bên cạnh rau muống, thịt bò cũng là thực phẩm nên tránh nếu không muốn hình thành sẹo lồi, sẹo thâm. Trong thịt bò có rất nhiều protein, tốt cho cơ thể nhưng khiến các vết sẹo do mụn chuyển biến xấu hơn. Khi các vết thương do điều trị thâm mụn đang lành, sử dụng thịt bò sẽ làm mụn thâm hơn, hình thành sẹo lồi, sẹo thâm. Vì vậy để các cách trị thâm mụn tại nhà được phát huy tối đa tác dụng, hãy tạm bỏ thịt bò ra khỏi thực đơn của bạn.

Bên cạnh việc tránh các thực phẩm trên, sử dụng kem dưỡng có thành phần trị mụn cũng là cách trị thâm mụn tại nhà mà bạn nên áp dụng.